• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN DU - TP HÀ TĨNH TỔ CHỨC QUYÊN GÓP ỦNG HỘ VÙNG LŨ

Miền Trung - dải đất quanh năm chịu nhiều khắc nghiệt của thời tiết, của thiên tai. Mùa hè thì nắng như đổ lửa, gió Lào làm bỏng rát cả con đường. Mùa mưa thì nước cứ tuôn không ngớt, người dân dẫu siêng năng cần cù vẫn không sao vươn lên được!

Trong những ngày qua, miền Trung phải chịu nhiều tang thương từ mưa lũ, thành phố Hà Tĩnh nơi đơn vị chúng tôi công tác mưa không ngớt, nước vây quanh cả những tuyến đường được cho là cao nhất, nhiều gia đình của đoàn viên trong trường đến lúc này vẫn bị nước cô lập.

Mặc dù, trong điều kiện khó khăn như thế nhưng với quyết tâm của các đoàn viên Công đoàn, với khẩu hiệu: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” sáng nay 21/10 khi các tuyến đường đã bắt đầu tạnh ráo, tất cả cán bộ, đoàn viên và nhân viên được huy động đến trường từ rất sớm.

Công tác dọn dẹp vệ sinh trường lớp sau lũ lụt của toàn thể CBGV 

Sau công tác dọn dẹp vệ sinh trường và lớp học xong xuôi thì tất cả đều bắt tay vào nấu nướng, chuẩn bị gần 400 suất cơm, suất xôi hướng về bà con vùng Cẩm Xuyên và một số phường của thành phố đang ngập nặng.

Cô giáo Trần Thị Thuỷ Nga - Trưởng phòng GDĐT Thành phố đang cùng các nhà trường chuẩn bị cung cấp thực phẩm và các nhu yếu phẩm

Ngoài các suất cơm, xôi, nước tiếp tế tạm thời, chúng tôi còn huy động áo quần và các đồ dùng khác để có thể hỗ trợ tốt nhất cho mọi người.

Chị Lê Thị Vân đại diện cho LĐLĐ Thành phố cùng đoàn viên nhà trường  trực tiếp trao quà cho bà con vùng Cẩm Xuyên

Có lẽ hơn bao giờ hết, người dân vùng lũ cần lắm sự chung tay của cộng đồng, sự sẻ chia từ các đoàn viên để xua tan cái lạnh, bớt đi cái đói, cái rét mà những người dân quê mình đang phải oằn mình chịu đựng gần một tuần qua.

Chúng tôi hy vọng rằng những suất cơm nóng hổi sáng nay, những nghĩa cử cao đẹp từ các đoàn viên công đoàn trường Tiểu học Nguyễn Du thành phố Hà Tĩnh nói riêng và hàng triệu, hàng triệu trái tim cả nước đang hướng về bà con vùng lũ sẽ tiếp thêm sức mạnh, tình cảm và nghị lực để người dân quê mình sớm vượt qua trận lũ lịch sử này, sớm ổn định cuộc sống.

Tin bài: Cô giáo Lê Thị Bích Hợi

Trường Tiểu học Nguyễn Du  

 

 


Tác giả: Bich Hoi
Nguồn:thnguyendu.hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan