• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC HOẠT ĐỘNG THƯỜNG XUYÊN TRONG THỜI GIAN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CỦA CÔ - TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN DU

CÁC HOẠT ĐỘNG THƯỜNG XUYÊN TRONG THỜI GIAN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CỦA CÔ - TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN DU Thực hiện chỉ thị số 16/CP-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch covid 19; Công văn 696/BG-ĐT –GDTC ngày 4/3/2020 về những việc việc cần làm để phòng, chống dịch covid 19 trong trường học; Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Tĩnh và Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Tĩnh;

Thực hiện chỉ thị số 16/CP-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch covid 19; Công văn 696/BG-ĐT –GDTC ngày 4/3/2020 về những việc việc cần làm để phòng, chống dịch covid 19 trong trường học;

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Tĩnh và Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Tĩnh;

Xác định được công  cuộc chống dịch Covid -19 rất cần sự tin tưởng đồng lòng, chung sức của toàn dân, là trách nhiệm chung của tất cả các cấp các ngành, các cơ quan đoàn thể. Hãy nghĩ rằng những việc làm của mình hôm nay, dù chỉ  hết sức nhỏ bé thôi, đơn giản thôi, nhưng là thể hiện được sự đồng lòng chung tay vì một đất nước Việt Nam khỏe mạnh, kiên cường; là thể hiện cho một ý thức sống vì cộng đồng, vì một xã hội lành mạnh, cũng là trách nhiệm công dân của mỗi người. Trường Tiểu học Nguyễn Du đã từng bước thực hiện trách nhiệm của mình.

Sau khi học sinh nghỉ học nhà trường phối hợp với trạm y tế phường Nguyễn Du đã phun thuốc khử trùng xung quanh trường, các phòng học, phòng chức năng, bếp ăn bán trú, nhà hiệu bộ.
           Trong thời gian học sinh nghỉ học, toàn thể đoàn viên công đoàn thay phiên nhau lao động dọn vệ sinh trong và ngoài nhà trường, đảm bảo trường, lớp luôn sạch sẽ, an toàn.
 
            Song song với việc lao động, các đồng chí giáo viên đã hướng dẫn học sinh tự học qua mạng và dạy học trực tuyến cho học sinh để học sinh không bị hổng kiến thức.
 


 

Bên cạnh đó nhà trường cũng đã tổ chức họp Hội đồng sư phạm trực tuyến để triển khai các nhiệm vụ chuyên môn trong thời gian học sinh nghỉ học.


 

Hưởng ứng tích cực lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Tĩnh và Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Tĩnh trong việc vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên bằng nhiều hình thức khác nhau cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, cán bộ giáo viên, nhân viên Công đoàn trường Tiểu học Nguyễn Du đã ủng hộ lần thứ nhất bằng hình thức gửi tin nhắn và tiền mặt quyên góp được 6.690.000 đồng. Lần thứ  hai quyên góp bằng các hiện vật gồm: Gạo, nước mắm, dầu ăn, trứng, mì tôm, khẩu trang, nước rửa tay… trị giá 6.675.000 đồng đã được đại diện Ban Giám hiệu và Ban chấp hành Công đoàn nhà trường chuyển đến nơi tiếp nhận là Ủy ban MTTQ phường Nguyễn Du và Ban chỉ huy quân sự Thành đội Hà Tĩnh.


 

Hoạt động chung tay phòng chống dịch Covid-19 của công đoàn trường Tiểu học Nguyễn Du đã thể hiện tinh thần yêu nước, đoàn kết, lan tỏa nét đẹp truyền thống dạy tốt, học tốt, tương thân tương ái của cô - trò Trường Tiểu học Nguyễn Du./
 

 

 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan