• :
  • :
Thông báo:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÀ CHO HOC SINH

Cùng với các biện pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh trong nhà trường thì công tác giáo dục và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh là vô cùng quan trọng.

         Hiện nay, một số gia đình cha mẹ sẵn sàng ôm đồm hết việc nhà để con cái dành hết thời gian cho học tập mà quên mất rằng làm việc nhà cũng là một cách học.  Có nhiều phụ huynh phàn nàn rằng con mình không biết làm việc nhà và lười giúp đỡ bố mẹ. Ngoài giờ học, cháu chỉ biết "ôm" ti vi hoặc dán mắt vào máy tính, smartphone …

Chính vì vậy, ngoài việc giáo dục các kĩ năng phòng tránh đuối nước, an toàn giao thông, xâm hại trẻ em … Trường Tiểu học Nguyễn Du đã chỉ đạo đến từng tổ khối  việc giáo dục kĩ năng làm việc nhà cho các em học sinh. Sau khi có kế hoạch, các đồng chí giáo viên chủ nhiệm đã phối kết hợp với gia đình phụ huynh và được sự hưởng ứng rất nhiệt tình từ phụ huynh. Học sinh rất thích thú, hào hứng khi được thực hành các việc cô giáo giao ở nhà và có sự hỗ trợ, hướng dẫn, khích lệ của cha mẹ các em. Phụ huynh rất hài lòng khi con mình đã biết giúp đỡ gia đình, biết tự phục vụ bản thân. Sau đây là một số hình ảnh mà quý phụ huynh đã ghi lại.

Các em rửa bát giúp bố mẹ

Các em lau dọn nhà cửa

Các em chăm sóc cây

Gấp quần áo, chăn màn

Các em rửa rau, nấu cơm

Tạo điều kiện cho con cái học tập là điều nên làm, nhưng song song với đó, cha mẹ cũng nên dạy con làm việc nhà. Có như vậy, con cái mới trở nên tự lập, biết cách thích nghi với mọi hoàn cảnh, có tính kỷ luật, có sự khéo léo và cẩn thận, có thói quen giúp đỡ người khác. Chính nhờ làm việc nhà, con sẽ có cơ hội được rèn luyện những kỹ năng sống cơ bản và cảm thấy tự tin hơn.

                                   Người viết bài: Trần Thị Tuyên – GV Trường TH Nguyễn Du

                                                 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Trường Tiểu học Nguyễn Du
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết