• :
Thông báo:

HỌC SINH LỚP 1 GIAO LƯU KỂ CHUYỆN THEO SÁCH

Xác định được xây dựng và phát triển văn hóa đọc là yếu tố quan trọng thúc đẩy quá trình học tập, nghiên cứu, khám phá tri thức của học sinh. Đó cũng là hành trình giúp học sinh tự khám phá chính mình, hướng đến những giá trị cao đẹp trong cuộc sống, góp phần vào quá trình hình thành nhân cách, bồi đắp tâm hồn, bồi dưỡng và thắp sáng ước mơ, lý tưởng cho học sinh.

Thực hiện công văn chỉ đạo của Phòng Giáo dục Thành phố Hà Tĩnh về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2022; kế hoạch số 32/KH- THND ngày 7/4/2022 của trường Tiểu học Nguyễn Du về việc tổ chức ngày hội đọc sách cấp trường năm 2022; Hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” 21/4/ 2022, chào mừng các ngày lễ lớn. Được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, sáng hôm nay ngày 15/4/2022 Tổ 1 trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức “Giao lưu kể chuyện theo sách và trưng bày tủ sách năm học 2021 - 2022”.

Buổi giao lưu đã thu hút được sự tham gia của đông đảo học sinh trong toàn khối.  Qua buổi giao lưu, nhiều em đã bộc lộ được năng khiếu kể chuyện của mình với chất giọng hay lôi cuốn, nhẹ nhàng, sâu lắng.

Phần khởi động đầu buổi giao lưu

Phần thi của các thí sinh của các lớp

Phần thi của khản giả

Học sinh tham gia đọc sách

Tủ sách lớp em

Hoạt động giao lưu kể chuyện theo sách thực sự trở thành ngày hội sinh hoạt văn hóa tinh thần, tạo nét đẹp văn hóa học đường góp phần giáo dục học sinh, vun đắp cho các em tình yêu quê hương, đất nước, yêu ông bà, cha mẹ, tình cảm đạo đức cao đẹp về Bác Hồ kính yêu, ý thức tập thể, tinh thần tương thân tương ái, giáo dục các em về gương người tốt việc tốt. Từ đó, các em cố gắng học tập, tư dưỡng đạo đức, hành động đúng đắn. phấn đấu xứng đáng trở thành con ngoan trò giỏi, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Tin, ảnh: Cô giáo Nguyễn Thị Bình Thanh - GVCN lớp 1D trường Tiểu học Nguyễn Du

Nguồn:thnguyendu.hatinhcity.edu.vn Copy link