• :
  • :
Thông báo:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội Trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức các Hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2020

                                Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại!

      Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 1,3 triệu người chết và 50 triệu người bị thương do tai nạn giao thông.Tại Việt Nam trong những năm qua tai nạn giao thông đã luôn được kiềm chế và kéo giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, mỗi năm vẫn có gần 8.000 người bị tai nạn giao thông cướp đi mạng sống cùng với gần 20.000 người bị thương tật suốt đời. Điều đó ảnh hướng đến những thành quả của tăng trưởng kinh tế và làm tổn thương đến hình ảnh một đất nước an toàn trong mắt bạn bè, đối tác.

        Ngày Chủ nhật, 15 tháng 11 năm 2020 là ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Đây là năm thứ 9, Việt Nam cùng thế giới tổ chức hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông để bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông và chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ. Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống.

      Theo đó, các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm nay được liên đội trường Tiểu học Nguyễn Du phát động và tổ chức trên phạm vi toàn trường với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại” gồm các hoạt động chủ yếu: Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT, những đau thương, mất mát do TNGT; những địa chỉ cần được giúp đỡ và sự chia sẻ của xã hội; Cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng do TNGT gây ra, các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn mô tô, xe máy, các biện pháp phòng tránh tai nạn mô tô, xe máy; Tuyên truyền, phổ biến luật ATGT, văn hóa giao thông…Tổ chức các diễn đàn, các buổi hoạt động ngoài giờ về “Ngăn chặn thảm họa tai nạn giao thông” với nội dung và hình thức phù hợp với đối tượng học sinh. Qua đó, nâng cao nhận thức, ý thức của học sinh toàn trường trong việc chấp hành trật tự an toàn giao thông, phòng tránh TNGT; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các em nhằm góp phần thực hiện tốt an toàn giao thông trường học. Đồng thời cũng dịp để nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông như: đã uống rượu, bia - không lái xe; không phóng nhanh, vượt ẩu; phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; không dùng tay sử dụng điện thoại khi lái xe, thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô;....

Mô hình "Cổng trường An toàn giao thông"

Hình ảnh trong buổi Lễ tưởng niệm

Không những tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông một cách long trọng và trang nghiêm mà Liên đội còn dành tặng những suất quà đến gia đình các em học sinh có người thân bị tai nạn giao thông nhằm xoa dịu nỗi đau của các gia đình học sinh.

Tặng quà cho các học sinh có người thân bị tai nạn giao thông

Chương trình không chỉ góp phần giúp học sinh nâng cao ý thức thực hiện tốt an toàn giao thông mà còn gửi thông điệp tới tất cả mọi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Và hơn hết, chính mỗi bậc phụ huynh, mỗi thầy cô giáo phải làm những tấm gương mẫu mực về văn hoá giao thông, về ý thức trách nhiệm với bản thân với cộng đồng khi tham gia giao thông và luôn nhớ nghĩa vụ bảo đảm an toàn giao thông cho trẻ em.

Tin bài: Cô giáo Trần Thị Bích Thủy - Trường Tiểu học Nguyễn Du


Nguồn:thnguyendu.hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết