• :
  • :
Thông báo:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHỐI 5 - TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN DU HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn.

Để nhằm duy trì việc đọc sách cho các em và giúp các em ngày càng đến gần với sách hơn. Thực hiện công văn chỉ đạo của Phòng Giáo dục Thành phố Hà Tĩnh về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2022;

Kế hoạch hoạt động của Trường Tiểu học Nguyễn Du hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” 21/4 2022, chào mừng các ngày lễ lớn (ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4, ngày Quốc tế lao động 1/5, ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5). Khối 5 tổ chức “Hoạt động kể chuyện sách và trưng bày tủ sách năm học 2021 – 2022:

Đến dự buổi giao lưu kể chuyện theo sách có cô giáo Nguyễn Thị Minh Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường;cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh - TPT Đội; cô giáo Nguyễn Thị Tú Anh - cán bộ thư viện trường Tiểu học cùng các cô giáo chủ nhiệm lớp của khối 5. Các cô giáo rất ghi nhận sự sáng tạo, ngữ điệu, phong thái của các em trong khi kể chuyện.

Tại buổi giao lưu kể chuyện theo sách có 7  tiết mục của 7 lớp được lựa chọn từ dưới lớp đại diện cho 7 lớp tham gia kể chuyện. Với các nội dung phong phú như Kể chuyện về Bác Hồ; Kể về tình yêu quê hương đất nước; Kể về ông bà cha mẹ, thầy cô, bạn bè, thông qua những câu chuyện đã mang lại những bài học, ý nghĩa sâu sắc. Các em kể chuyện hay hấp dẫn, tiêu biểu là em  Vương Khánh Ngân đại diện lớp 5E kể câu chuyện “ Chiếc lược ngà”  đạt giải nhất. Hai lớp đạt giải nhì gồm lớp 5B, 5D do bạn Phan Thị Gia Hân cùng các bạn diễn kể câu chuyện Ba chiếc balo và nhóm bạn kể chuyện Rùa và Thỏ. Các lớp đạt giải ba: 5A, 5C, 5G, 5H cũng có nhưng câu chuyện kể hay và không kém phần hấp dẫn.

Buổi giao lưu kể chuyện đã để lại cho người xem ấn tượng sâu sắc. Sau giao lưu  kể chuyện, các em trở về tại lớp học của mình để đọc sách tại lớp.

Sau đây là những hình ảnh trong ngày hội:

Ảnh của hai bạn dẫn chương trình: Bạn Phan Thị Gia Hân lớp 5B và bạn Bùi Đăng Dương  lớp 5A.

 

Hình ảnh các em toàn khối xem chương trình kể chuyện.

 

 

Sau đây là hình ảnh đọc sách tại lớp

Ngày hội đọc sách đã khép lại song âm hưởng còn vang mãi trong lòng mỗi người nghe, tất cả, tất cả như vẫn còn nguyên đó, tiếng trầm bổng, du dương của người kể chuyện như đưa người nghe lạc vào chuyện cổ tích, giúp  các em thêm yêu quê hương đất nước, tôn vinh lòng tự hào dân tộc, yêu quý kính trọng Bác Hồ, nguyện phấn đấu học tập theo tấm gương của Bác Hồ. Mỗi giáo viên chúng ta phải luôn nắm bắt những cơ hội những niềm đam mê để giúp các em toả sáng trên mọi sân chơi.

Người đưa tin bài: Cô giáo Nguyễn Thị Huế - Giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Du.

 

 

 


Nguồn:thnguyendu.hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết