• :
  • :
Thông báo:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"GIAO LƯU KỂ CHUYỆN THEO SÁCH" CÙNG CÁC BẠN NHỎ ĐẾN TỪ LỚP 2 -TRƯỜNG TH NGUYỄN DU

Gorki – nhà văn hiện thực xã hội Chủ nghĩa đã từng nói: "Sách mở rộng ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Câu nói vô cùng giản dị mà chứa đựng những ý nghĩa sâu xa về tầm quan trọng của việc đọc sách với con người. Sách là kho tàng quý báu của nhân loại.Trong đời sống của mỗi chúng ta, sách là nguồn tri tri thức vô tận, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. Có thể nói sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả; Sách là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Vì thế, từ lâu đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Dù ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học là một trong những phương cách để hoàn thiện bản thân, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và để đóng góp vào phát triển xã hội và đọc sách là một trong những cách học hiệu quả. Từ đọc sách, sưu tầm sách đến xây dựng tủ sách, xây dựng thư viện là các bước hình thành văn hóa đọc.

Thực hiện công văn chỉ đạo của Phòng Giáo dục Thành phố Hà Tĩnh về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2022; Thực hiện kế hoạch số 32/KH- THND ngày 7/4/2022 của trường Tiểu học Nguyễn Du về việc tổ chức ngày hội đọc sách cấp trường năm 2022. Hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” 21/4/ 2022, chào mừng các ngày lễ lớn (ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4, ngày Quốc tế lao động 1/5, ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5). Được sự thống nhất của Ban giám hiệu nhà trường, sáng hôm nay ngày 15/4/2022  Khối Hai - Trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức “Hoat động kể chuyện sách và trưng bày tủ sách năm học 2021 - 2022”.

Chương trình được tổ chức một cách ý nghĩa và thiết thực nhằm tôn lên các giá trị tinh thần, giá trị về văn hóa đọc.Qua đó nhằm tạo sân chơi sinh hoạt cho các em học sinh, giúp cho việc học tập của các em được tốt hơn.Ngoài ra cuộc giao lưu còn giáo dục cho các em học sinh nhận thức cao về văn hóa đọc, phát huy hiệu quả tủ sách lớp học.

Tuy ở độ tuổi còn nhỏ những mỗi học sinh đã biết chọn cho mình những câu chuyện yêu thích để thể hiện. Mỗi câu chuyên được học sinh kể là những mẫu chuyện đăng trong sách báo, tạp chí được phép lưu hành, phù hợp với lứa tuổi tiểu học, có tác dụng giáo dục về đất nước con người Việt Nam, tình yêu quê hương, đề cao tinh thần ham học, say mê học tập, nghiên cứu, tìm hiểu, phấn đấu vươn lên tu dưỡng rèn luyện đạo đức của thiếu nhi, ca ngợi về Bác, về truyền thống hiếu học của dân tộc.

Giao lưu kể chuyện theo sách  được học sinh trong toàn Khối Hai tham gia nhiệt tình, tạo nên sân chơi vô cùng bổ ích, lí thú. Trải qua vòng sơ khảo với đông đảo các bạn tham gia mỗi lớp đã lựa chọn một tiết mục xuất sắc nhất để tham gia giao lưu với các bạn trong tổ. Các tiết mục diễn ra ở vòng chung kết đã chinh phục được khán giả và ban giám khảo, để lại cho người xem nhiều cảm xúc khó quên. Dưới dây là một số hình ảnh ghi nhận từ cuộc giao lưu:

 Bạn Bảo Uyên đến từ lớp 2A với câu chuyện “ Qua suối”

Tiết mục “ Bác Hồ về thăm trường thiếu nhi Việt Nam”- Em Lê Đan Trang- Học sinh lớp 2E

 Tiết mục” Tại sao mẹ không giặt quần áo cho con”- Bạn Tuấn Khải lớp 2G

 Tiết mục” Thiếu nhi Tiệp Khắc với Bác Hồ” – Em Nguyễn Thanh Minh lớp 2D

Tiết mục” Ai ngoan sẽ được thưởng”- Em Lưu Minh Ngọc lớp 2B

Một số hình ảnh trưng bày sách ở thư viện lớp:

      Chương trình giao lưu” Kể chuyện theo sách”  của Khối Hai đã thành công tốt đẹp,  thu hút được sự đồng tình và tham gia của đông đảo các bạn học sinh của các lớp, để lại những ấn tượng đẹp đẽ trong lòng phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên, và học sinh. Nội dung, chất lượng thiết thực, tạo ra một không khí vui tươi bổ ích trong nhà trường. Ngày hội sách thực sự là ngày hội của tri thức, là một nét đẹp của văn hóa trường học.

Người viết tin bài: Giáo viên Trần Thị Bích Thủy - GVCN lớp 2A, trường TH Nguyễn Du


Nguồn:thnguyendu.hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết