• :
  • :
Thông báo:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIAO LƯU TUỔI THƠ KHÁM PHÁ CỦA HỌC SINH KHỐI 5 - TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN DU

     Thực hiện kế hoạch của Phòng giáo dục và đào tạo, kế hoạch  chuyên môn của trường tiểu học Nguyễn Du Thành phố Hà Tĩnh, ngày 9/4/2021, khối 5 trường tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức thành công  buổi Giao lưu khám phá tuổi thơ. Đây là một hoạt động vô cùng hấp dẫn và bổ ích đối với các em học sinh.

     Với ý tưởng  học mà chơi, chơi mà học, chương trình đã tạo ra sân chơi  trí tuệ  thiết thực nhẵm mục đích  giúp các em  củng cố , mở rộng, khám phá kiến thức, vốn hiểu biết, bồi dưỡng và phát triển các kỹ năng, năng lực,  phẩm chất của mình. Đây cũng là dịp để các em thể hiện năng khiếu, sở trường, tính hợp tác, sự tự tin, bản lĩnh của mỗi cá nhân.

     Buổi giao lưu trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi, khám phá và chung sức. Mỗi phần thi  các em đều  tham gia hào hứng, say mê và nhiệt tình, thể hiện nhiều cung bậc cảm xúc, từ háo hức, hồi  hộp, lo lắng, mong chờ và  thăng hoa..

     Phần thi thứ nhất là màn chào hỏi: Đây là phần thi mang đầy màu sắc, ấn tượng,  vui tươi, dí dỏm của mỗi đội. Các em đều thể hiện được năng khiếu, sở trường, tính cách và không quên thành tích của mình.

     Phần  thứ hai là  phần Khám phá : Đây là phần thi cần sự hiểu biết sâu rộng của mỗi cá nhân. Với 20 câu hỏi thuộc các lĩnh vực Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử, Địa  lý, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tiếng Anh, Tin học, kỹ năng sống, những điều thú vị về cuộc sống xung quanh....Ở phần này các em làm việc độc lập, thể hiện sự trung thực , thông minh và sự tự tin của mình.  Qua phần chơi  này, các em không những được trải nghiệm, khám phá, mở rộng thêm  kiến thức, hiểu biết thêm  những điều thú vị về cuộc sống xung quanh mà còn góp phần hình thành các năng lực,phẩm chất cho các em.

     Cuối cùng là phần thi Về đích: Phần thi này gồm  hoạt động chung sức ghép tranh, nêu ý tưởng, thông điệp của các bức tranh  về các chủ đề môi trường, phòng chống cháy nổ, phòng chống đuối nước,  phòng chống dich bệnh co vid-19 và chủ đề về an toàn giao thông. Nhiều đội đã thuyết trình lưu  loát, khai thác triệt để nội dung và ý nghĩa của bức tranh. Sau đó các đội cùng  chơi trò chơi đua thuyền trên cạn. Hoạt động này đã thể hiện tính hợp tác, sự đoàn kết, nhanh nhẹn của các em học sinh trong mỗi đội chơi.

     Xen kẽ giữa các phần thi là phần giao lưu cùng khán giả, với nhiều câu hỏi mang tính chất suy đoán, đố vui ,hóm hỉnh và gây cười , tạo được sự hào hứng tham gia của các em học sinh.

     Buổi giao lưu khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc, nhiều ấn tượng sâu sắc, tốt đẹp khó phai trong lòng mỗi học sinh và giáo viên. “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.  Hy vọng rằng, sân chơi bổ ích này sẽ diễn ra thường xuyên để các em học sinh thỏa sức khám phá tri thức, trải nghiệm, sáng tạo và phát huy được năng lực, phẩm chất của bản thân.

Cô giáo: Lê Thị Lý

Giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Du TP Hà Tĩnh


Nguồn:thnguyendu.hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết