• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các em cùng nhau tham gia "VIẾT THƯ QUỐC TÊ UPU"

Cuộc thi Viết thư UPU giúp các em phát triển khả năng viết văn; bảy tỏ nhận thức, suy nghĩ và cảm xúc của mình theo các đề tài của cuộc thi; làm phong phú thêm sự tinh tế trong tư duy và góp phần thắt chặt tình hữu nghị, đoàn kết giữa các dân tộc.

Như chúng ta đã biết "Cuộc thi viết thư quốc tế UPU" là hoạt động thường niên hàng năm được tổ chức cho trẻ em nhằm phục vụ mục đích phát triển khả năng viết văn và tư duy phong phú, sáng tạo, giúp các em tiếp cận và nhận thức các vấn đề xã hội của thời đại, thể hiện suy nghĩ của mình và bồi đắp nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và thế giới.
Cuộc thi Viết thư Quốc tế do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức hàng năm đã trở thành hoạt động thường xuyên, quen thuộc của các em học sinh, lứa tuổi học đường; cuộc thi mang ý nghĩa nhân văn, xã hội rất lớn, góp phần bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với các vấn đề xã hội, của đất nước, thế giới và mối quan tâm của chính lứa tuổi các em.Với mỗi chủ đề khác nhau hàng năm, Cuộc thi Viết thư UPU giúp các em phát triển khả năng viết văn; bảy tỏ nhận thức, suy nghĩ và cảm xúc của mình theo các đề tài của cuộc thi; làm phong phú thêm sự tinh tế trong tư duy và góp phần thắt chặt tình hữu nghị, đoàn kết giữa các dân tộc. Đây cũng là dịp để các em hiểu biết thêm về các vấn đề của đời sống kinh tế - xã hội, những vấn đề thời sự của thế giới, vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống.

Với ý nghĩa đó Liên Đội trường Tiểu học Nguyễn du đã phát động phong trào viết thư UPU lần thứ 50 trong toàn thể học sinh. Thực hiện phong trào đó,tập thể lớp 4A, 4C cũng như các bạn trong Khối 4 đã tích cực viết bài. Với tinh thần tự giác,gương mẫu, đi đầu trong phong trào, các em đã hoàn thành các bài của mình viết của mình.Thông qua các bài viết ,các em hiểu thêm về cuộc thi và nội dung của của cuộc thi .Đặc biệt giúp các em hiểu biết hơn về công tác phòng chống dịch bệnh, mối quan hệ chia sẻ với cộng đồng về đại dịch Covid-19 . Không những thế còn giúp các em “phát triển kỷ năng viết văn, bày tỏ nhận thức,suy nghĩ , nhận thức của bản thân đói với đất nước, thời đại và toàn thế giới”, đồng thời khẳng định vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển bền vững của xã hội ngày này. Các em đã thể hiện hết mình về bằng cảm xúc  qua từng câu văn trong bài viết.Đó cũng là niềm tự hào của các thầy cô giáo vì đã tạo ra những  “Giá trị sản phẩm thật tuyệt vời .Tiêu biểu như bài viết của em: Nhật Hà, Minh Trang, Tường Vy, Ngân Khánh,Thùy Như, Phạm Trần Linh Đan, Lê Nguyễn Linh Đan, Hoàng Linh, Đăng Dương…Lớp 4A và bạn: Khánh Linh, Gia Hân, Thảo My, Tùng Lâm, … lớp 4C.

Sau đây là một số hình ảnh:


Tin bài: Cô giáo Phan Thị Vinh & Cô giáo  Hồ Thị Hồng 

GV Trường TH Nguyễn Du TP  Hà Tĩnh

 

 

 

 

 

         


Nguồn:thnguyendu.hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan