• :
  • :
Thông báo:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ẤM ÁP TÌNH NGHĨA CÔ TRÒ, ĐỒNG NGHIỆP TRONG NGÀY ĐẦU TRỞ LẠI TRƯỜNG (15/9/2021)

     Thực hiện Văn bản số 5993/UBND - VX ngày 13/92021 của UBND tỉnh về việc tổ chức dạy học trực tiếp trong tình hình mới; Kế hoạch liên ngành số 1736/KHLN- GDĐT-SYT ngày 11/9/2021 của Giáo dục- Đào tạo và Y tế về việc tổ chức dạy học trong tình hình mới; Văn bản số 1755/ GDĐT-GDPT ngày 13/9/2021 của Sở Giáo dục - Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức dạy học trong tình hình mới; CV 126/KH-UBND ngày 14/9/2021 của UBND thành phố Hà Tinh về việc tổ chức dạy học trong tình hình mới sáng ngày 15/9/2021 học sinh của 12/13 huyện thị thành phố đã đón học sinh trở lại trường.

     Đối với điểm trường Tiểu học Nguyễn Du lễ đón các em thật sự xúc động, đã chạm vào trái tim đội ngũ nhà giáo sau nhiều năm làm công tác giáo dục, còn phụ huynh thì thật ấm lòng khi gửi gắm con em cho các thầy cô.

     Để có được một buổi tựu trường đón các em học sinh vừa trang trọng, vừa ấm áp nghĩa tình cô trò và đồng nghiệp thì ngay từ những ngày đầu tháng 8 các thầy cô giáo đã tập trung công tác vệ sinh, phun khử khuẩn, công tác chăm sóc bồn hoa cây cảnh nên chỉ trong một thời gian ngắn khuôn viên của trường đã thắm xanh trở lại. Từng gốc bàng, bồn cây cho đến các ô cửa nhỏ đều có bàn tay của cô giáo chăm chút sớm chiều.

     Không chỉ dừng lại ở công tác vệ sinh, trang trí lớp học mà ban lãnh đạo nhà trường đã có các kế hoạch cụ thể cho từng tổ khối, xây dựng các phương án dạy học vừa đảm bảo về chất lượng vừa đảm bảo về mặt cấu trúc chương trình, mặt khác có sự rà soát theo công văn 3696 và hướng dẫn của Bộ GD- ĐT. Mỗi tổ khối chuyên đề theo đặc trưng của tổ. Có những chuyên đề sẽ tập trung cho toàn trường. Với cách làm này, hiệu quả thể hiện rõ nét, phát huy vai trò của tất cả các thành viên trong nhà trường và của từng tổ nhóm. Thành công của những ngày đầu tháng 9 nhà trường đã chỉ đạo tập huấn ứng dụng CNTT trong dạy học trực tuyến cho đội ngũ giáo viên nhằm đáp ứng yêu cầu của dạy học trong tình hình mới. Thiết nghĩ khó khăn chung của ngành cũng chính là cơ hội, là bước đột phá để đội ngũ nhà giáo, các nhà quản lí thay đổi rõ rệt phương pháp dạy học truyền thống sang những tiện ích trong dạy học với các phần mềm, đổi mới cách kiểm tra đánh giá của trò, hoàn toàn phù hợp với xu hướng của thời kì 4.0.

     Ngoài những cách làm nói trên nhà trường đã phân luồng các khối học phù hợp đặc điểm tâm sinh của HSTH, phân luồng về thời gian đón, vị trí, khoảng cách giữa các khối, các lớp nhằm đảm bảo an toàn về công tác phòng dịch cho học sinh.

     ​- Bố trí lệch giờ khi đến trường và khi ra về:

     + Buổi sáng

     • Khối 1 đến trường lúc 7 giờ 30 vào học chính thức 7 giờ 45, ra về từ 10 giờ 35

     • Khối 2: đến trường lúc 7 giờ 15 vào học chính thức 7 giờ 30, ra về lúc 10 giờ 25

     • Khối 5 đế trường lúc 7 vào học chính thức lúc 7 giờ 15, ra về lúc 10 giờ 10

     + Buổi chiều:

     • Khối 3 đến trường lúc 13 giờ 45, vào học chính thức lúc 14 giờ, ra về lúc 16 giờ 45 giờ

     • Khối 4 đến trường lúc 13 giờ 30, vào học chính thức lúc 13 giờ 45, ra về lúc 16 giờ 30

     Với các em lớp 1 năm học 2021- 2022 chịu nhiều thiệt thòi hơn những khóa khác nên nhà trường đã bố trí mỗi lớp học như thế có từ 3- 5 giáo viên ra đón các em ngay từ cổng trường và dẫn các em vào lớp học. Với trang phục áo dài truyền thống, với những nụ cười thân thiện, những ánh mắt trìu mến và bàn tay ấm của các cô làm tan đi bao điều bỡ ngỡ, tạo sự an tâm cho quý bậc phụ huynh đang dõi theo con những bước đi đầu tiên ấy.

     Cùng với việc tổ chức dạy học trực tiếp, tiếp tục phát huy việc tổ chức dạy học trực tuyến hoặc các hình thức khác tại nhà theo Văn bản số 2230/UBND-GDĐT ngày 01/9/2021 của UBND thành phố về tổ chức tựu trường, khai giảng, tổ chức dạy học và một số hoạt động đầu năm học 2021-2022.

     Có thể nói, sau nhiều ngày trăn trở, nổ lực của tập thể sư phạm nhà trường và sự đồng sức, đồng lồng của quý bậc phụ huynh, sự quan tâm và chỉ đạo của các cấp ngành trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức lễ đón học sinh trở lại trường trong niềm vui, niềm háo hức của con trẻ, sự tận tâm của các cô giáo trong nét phấn đầu tiên đã để lại cho các em nhiều giờ học hay và những cảm xúc thật khó tả.

      Trong tất cả các mùa đón học sinh tựu trường thì năm nay là hồi hộp, là khắc khoải, là lo âu, là yêu thương nhiều hơn bao giờ hết!

     Bầu trời thu của giáo dục thành phố Hà Tĩnh sáng hôm nay như đẹp hơn, như sáng hơn , hứa hẹn một năm học mới sẽ gặt hái thêm nhiều thành công.


Nguồn:thnguyendu.hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết