• :
  • :
Thông báo:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG: PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC

Hàng năm có rất nhiều tai nạn đuối nước xảy ra, cướp đi nhiều sinh mạng. Đặc biệt tỉ lệ tử vong do đuối nước ở lứa tuổi trẻ em là nhiều nhất. Tai nạn đuối nước thường xảy ra trong dịp hè do chủ quan không nghĩ tới hậu quả và những tai nạn thương tâm đáng tiếc cho bản thân gia đình và xã hội. Đuối nước là một tai nạn bất ngờ xảy ra, không có nguyên nhân rõ ràng, khó lường trước được và gây ra những thương tổn thực thể trên cơ thể người. Đuối nước có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi nhất là ở lứa tuổi học sinh.
 
      Thực hiện theo công văn số 3535 của BGDĐT - GDTH về việc hướng dẫn thực hiện nội dung hoạt động trải nghiệm cấp tiểu học trong Chương trình giáo dục phố thông 2018 và kế hoạch chuyên môn năm học 2021 – 2022; Công văn số 1562/BGDĐT-GDTC về việc tăng cường công tác phòng, chống đuối nước đối với trẻ em, học sinh. Hôm nay, được sự thống nhất và cho phép của Ban giám hiệu nhà trường, khối 4 trường Tiểu học Nguyễn Du đã phối hợp với Bể bơi Công Đoàn, phụ huynh học sinh để tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng Phòng chống tai nạn đuối nước. Chương trình nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước, tạo điều kiện cho các em có cơ hội tham gia học bơi và thực hành bơi để nâng cao sức khỏe, rèn luyện các kỹ năng tự bảo vệ mình trước các nguy cơ đuối nước, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng cho trẻ em, giảm thiểu tối đa các tai nạn thương tâm do đuối nước.
      Tại chương trình, các tuyên truyền viên đã trang bị cho các em những kiến thức cơ bản để có thể phòng tránh đuối nước nếu không may gặp phải, hướng dẫn các kỹ năng đảm bảo an toàn dưới nước, xử lý tình huống khi bơi, cách cứu người bị nạn; đồng thời lưu ý các em chỉ bơi ở những nơi có người và phương tiện cứu hộ, tuân thủ các quy định của bể bơi; cảnh báo về những nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước như sông, suối, ao, hồ, những vùng nước sâu … Các em còn được trả lời các câu hỏi tình huống về đuối nước, kỹ năng phòng tránh và cứu người gặp nạn; thực hành một số tình huống giả định về cứu người bị đuối nước
Sau đây là một số hình ảnh tại chương trình:

 

 

 

Tác giả: Cô giáo Nguyễn Thị Hương - Giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Du
 

Tác giả: Trường Tiểu học Nguyễn Du
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết