• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN PHÚ – THÀNH PHỐ HÀ TĨNH TỔ CHỨC “NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH”

Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận.

Nhằm tôn vinh giá trị của sách, giáo dục học sinh hiểu được ý nghĩa tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, đồng thời khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo sự gắn kết giữa phụ huynh, học sinh,nhà trường và xã hội để xây dựng thói quen đọc sách mỗi ngày, sáng nay ngày 20/04/2021, Trường Tiểu học Trần Phú - thành phố Hà tĩnh tổ chức “Ngày hội đọc sách” cùng với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh, đông đảo phụ huynh dưới sự chứng kiến của đại diện phòng GD-ĐT Thành phố Hà Tĩnh.

Trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi của “ Ngày sách Việt Nam” các em học sinh đươc thỏa thích bên người thân, bạn bè và thầy cô với những trang sách kì diệu, đặc biệt việc đọc sách được thể hiện qua nhiều hình thức phong phú: Bằng sân khấu hóa, các bạn học sinh lớp 5 đã thể hiện truyền thuyết “ Sơn Tinh Thủy Tinh” với ý nghĩa gửi gắm mơ ước sức mạnh chiến thắng thiên nhiên của người Việt xưa; màn tái hiện lại hình ảnh một Nữ Anh hùng - nhân vật lịch sử trong cuốn sách : “Võ Thị Sáu - con người và huyền thoại” của học sinh khối 4 đã làm xúc động người xem; xen kẽ trong các hoạt động đó là màn trinh diễn thời trang sôi động của các bạn học sinh khối 3 với mã màu chọn sách của 5 khối trong thư viện.  Chương trình trở nên hấp dẫn hơn bởi sự tham gia của các bậc phụ huynh khối 1,2 cùng các con qua những câu chuyện cổ tích đầy ý nghĩa nhân văn.

Sau phần hoạt động chung các bạn dẫn đã đưa chúng ta về với những gian sách của các khối. Các loại sách đa dạng phong phú, trưng bày nghệ thuật, khéo léo. Trong ngày hội, nhà trường đã nhận được gần 2000 cuốn sách tài trợ từ phụ huynh và các nhà hảo tâm. Mong rằng ngày hội đọc sách sẽ góp phần nâng cao thói quen đọc sách cho học sinh mỗi ngày như thông điệp mà cô Nguyễn Thị Nữ- Hiệu trưởng nhà trường đã gửi đến trong ngày hội.

Sau đây là một số hình ảnh các hoạt động:

 

Đoàn đại biểu phòng GD ĐT- Thành phố Hà Tĩnh và Ban ĐD CMHS nhà trường

Cô Nguyễn Thị Nữ - Hiệu trưởng nhà trường kể câu chuyện: “ Chiếc giỏ đựng than” với thông điệp giúp học sinh thích đọc sách mỗi ngày.

 

Thầy Nguyễn Trường Thư và Cô giáo Đặng Thị Tuyết Mai – Chuyên viên phòng GD ĐT thành phố tặng quà cho học sinh

Ông Trần Xuân Sơn Ban Đại diện CMHS tặng sách cho học sinh nhân Ngày sách Việt Nam

Gian sách của các khối

 Tiết mục văn nghệ chào mừng của câu lạc bộ văn nghệ nhà trường

Truyền thuyết “Sơn Tinh, Thủy Tinh” do học sinh khối 5 thể hiện

 

 

          Khối 3 - Với tiết mục sôi động thời trang mã màu

 

Học sinh khối 4 tái hiện lại hình ảnh người nữ Anh hùng miền Đất đỏ - nhân vật lịch sử trong cuốn sách : “Võ Thị Sáu - con người và huyền thoại”

Các bậc phụ huynh khối 1,2 cùng các con qua những câu chuyện cổ tích đầy ý nghĩa nhân văn.

Khối 1 – Mẹ và con với câu chuyện cổ tích “Tích chu”

Khối 2 - Mẹ và con với câu chuyện “Hũ gạo của mẹ”

Học sinh hào hứng đọc sách

Xin chân thành cảm ơn quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh và các em học sinh cùng các Thầy, cô giáo đã tham gia ngày hội./.

Nguồn tin: Trường Tiểu học Trần Phú - Thành phố Hà Tĩnh

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Hương - Thư viện nhà trường
Nguồn:thtranphu.hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan