• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SÁCH MỞ RA CHÂN TRỜI MỚI

Với tinh thần đề cao sách báo và tri thức trong đời sống, để văn hóa đọc trở thành một nét văn hóa đẹp, trở thành nhu cầu không thể thiếu trong mỗi con người đó cũng chính là lí do chiều 20/4 trường Tiểu học Văn Yên - thành phố Hà Tĩnh tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “ Kể chuyện theo sách và trao giải cuộc thi Giới thiệu sách qua với chủ đề “cuốn sách em yêu” . Về tham dự chương trình, nhà trường rất vinh dự chào đón sự tham gia của đại biểu phường, các bậc phụ huynh, các thầy giáo cô giáo và gần 400 em học sinh tham dự.

         

 

          Với thông điệp “ Sách mở ra chân trời mới”, ngay từ đầu tháng 4, thư viện nhà trường đã phát động một số hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam.  Khối lớp 3,4,5  học sinh quay video giới thiệu tủ sách của em  và giới thiệu cuốn sách em yêu. Sau 2 tuần lễ phát động rất nhiều video đã được các em học sinh hoàn thành gửi về ban tổ chức. Với sự đầu tư công phu, nội dung cuốn sách  ý nghĩa  ban tổ chức đã lựa chọn ra 13 video đăng trên trang của nhà trường với mục đích tuyên truyền việc đọc sách đến tất cả mọi người đặc biệt là các em học sinh. Còn đối với học sinh khối 1, 2 các em được tham gia kể các câu chuyện theo sách.

 

 Chương trình mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ đặc săc do các em học sinh biểu diễn

 

      

      

          Phần hoạt động vô cùng hấp dẫn là hoạt động kể chuyện theo sách của các em học sinh khối 1,2. Nhiều câu chuyện hay, lời kể ngọt ngào, sâu lắng, cách diễn giàu cảm xúc đã thu hút mọi người hào hứng theo dõi.

         Kết thúc phần kể chuyện của các em khối 1,2 là phần giới thiệu bộ truyện tranh “ Bác Hồ sống mãi” do 2 em học sinh Bảo Châu và Lê Vy thể hiện. Qua phần giới thiệu các em biết được bộ sách viết về những mẫu chuyện kể về Bác Hồ kính yêu, bộ sách gồm 20 câu chuyện được viết trong 5 cuốn sách.

            Phần được các bạn học sinh khối 3,4,5 chờ đợi nhất là thưởng thức phần giới thiệu “Cuốn sách em yêu” của các bạn giới thiệu xuất sắc qua video được bình chọn. 2 trong 14 bạn đã giới thiệu cuốn sách em yêu trên sân khấu được đông đảo học sinh, phụ huynh hưởng ứng nồng nhiệt bởi với cách diễn đạt trong trẻo, nội dung giới thiệu thu hút.

 

          Sau thời gian làm việc đầy công tâm, ban giám khảo đã trao giải cho các em tham  gia. Giải thưởng Kể chuyện theo sách: 2 giải Ba, 2 giải Nhì và 1 giải Nhất. Giải thưởng video giới thiệu cuốn sách em yêu do Ban giám khảo chấm: 5 giải khuyến khích, 4 giải Ba, 2 giải Nhì, 2 giải Nhất. Giải thưởng video có nhiều lượt chia sẻ và lượt thích: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba.

        Ngày hội sách tại Trường Tiểu học Văn Yên đã diễn ra sôi nổi, thành công tốt đẹp. Quả thật Ngày sách Việt Nam là ngày hội không thể thiếu của tất cả mọi người dân Việt Nam.

                                                                                                                                                 BAN BIÊN TẬP


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan