• :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục - đào tạo thành phố tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hướng tới hội nhập quốc tế

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 05 của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo đến năm 2025 và những năm tiếp theo.

GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ TIẾP TỤC ĐỔI MỚI VÀ

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG, HƯỚNG TỚI HỘI NHẬP QUỐC TẾ

Chiều ngày 12 tháng 11 năm 2021, Thành ủy Hà Tĩnh tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 05 của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo đến năm 2025 và những năm tiếp theo. Dự hội nghị có đồng chí Dương Tất Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; lãnh đạo Sở Giáo dục –Đào tạo Hà Tĩnh.

Đồng chí Dương Tất Thắng phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Lê Quang Đức - UVBTV, Phó chủ tịch UBND TP trình bày báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo đến năm 2015 và những năm tiếp theo. Từ năm 2011 đến nay, Ban Thường vụ Thành ủy TP Hà Tĩnh đã tập trung chỉ đạo toàn diện hệ thống chính trị triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, các chương trình hành động, đề án, kế hoạch nhằm thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, áp dụng các mô hình giáo dục tiên tiến, đổi mới phương pháp dạy học và quản lý giáo dục, hướng tới hội nhập quốc tế.

Trong 10 năm qua, ngành Giáo dục – Đào tạo thành phố đã đạt được những kết quả tích cực, liên tục là đơn vị dẫn đầu về giáo dục toàn diện của tỉnhTập trung đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, hoàn thiện quy hoạch hệ thống trường học và cơ sở giáo dục - đào tạo,  xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý có năng lực, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, tích cực trong công tác tham mưu, có nhiều sáng tạo trong quản lí giáo dục. Đội ngũ giáo viên, nhân viên thường xuyên được bổ sung về số lượng và bồi dưỡng nâng cao chất lượng. Công tác phân cấp, phần quyền tự chủ trong ngành được đẩy mạnh. Tập trung đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục.

Đại biểu trình bày tham luận

Thành phố Hà Tĩnh đề ra mục tiêu có tính đột phá đến năm 2025 dẫn đầu toàn tỉnh về các lĩnh vực GD&ĐT: phát triển quy mô, cơ cấu loại hình trường lớp, phát triển đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; đảm bảo nguồn lực đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, trường chuẩn quốc gia, phát triển số lượng, nâng cao chất lượng; thí điểm thực hiện mô hình mới và các chế độ chính sách đặc thù, phấn đấu đến năm 2030 ngang tầm các đô thị lớn trong cả nước và từng bước hội nhập quốc tế.

Tại hội nghị, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị quyết 05 của Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh về phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc

Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc

Tác giả: Ban truyền thông